Sáng 23/6, tại Sân hành lễ Tượng đài chiến thắng Điện Biên Phủ, Sở Văn hóa, Thể Thao và Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Hội thi nấu ăn Hưởng ứng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.

 Tham gia Hội thi có sự tranh tài của 70 thí sinh đến từ 14 đội đại diện cho các CĐBP đơn vị trực thuộc CĐCS Sở VHTT&DL, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Điện Biên, các sở, ngành tỉnh: Liên đoàn lao động tỉnh, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh, Sở Thông tin Truyền thông, Hội Nông dân tỉnh. Các đội trải qua 2 phần thi: “Kiến thức gia đình ” và “Nấu ăn ” với Chủ đề: “Bữa cơm đoàn viên”.

Trong phần thi “Kiến thức gia đình”, thí sinh mỗi đội tham gia trả lời câu hỏi về các nội dung: Chính sách, pháp luật liên quan đến gia đình; phòng, chống bạo lực gia đình, bình đẳng giới trong gia đình; giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình.

Phần thi “Nấu ăn”, mỗi đội tham gia thực hiện chế biến và trưng bày một mâm cơm hoàn chỉnh với chủ đề: “Bữa cơm đoàn viên " dành cho 8 người ăn. Trong đó có 5 món ăn chính và các món ăn phụ, đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng. Không sử dụng nguyên liệu có xuất xứ từ động, thực vật trong danh sách cấm và các nguyên liệu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Cùng với đó là những đồ uống được chế biến từ nông sản tại địa phương có tác dụng tốt đối với sức khỏe. Mỗi đội có bài thuyết trình giới thiệu về mâm cơm dự thi trong 5 phút.

Dựa trên  tiêu chí của Ban tổ chức Hội thi, Ban giám khảo đã chấm điểm cho các đội tham gia như: hương vị các món ăn, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kỹ thuật chế biến, sắp xếp các món ăn trên mâm cơm, nội dung thuyết minh. Theo đánh giá của BTC, các đội tham gia dự thi đã có sự chuẩn bị, nghiên cứu, sưu tầm cách chế biến các món ăn một cách tỷ mỷ, truyền cảm hơi ấm gia đình trong từng món ăn.

Kết thúc hội thi, đội Trung tâm Thông tin, Xúc tiến Du lịch và Công đoàn bộ phận các phòng QLNN (Sở VHTTDL) đã xuất sắc giành giải A, Ban Tổ chức cũng đã trao 2 giải B, 4 giải C, 6 giải Khuyến khích và 2 giải phụ (Bài thuyết minh hay nhất, Mâm cơm trang trí đẹp nhất) cho các đội tham gia dự thi.

Thông qua Hội thi được tổ chức nhằm tăng cường hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức giữa các đơn vị tham gia, tạo không khí phấn khởi, vui tươi, gắn kết tình đồng chí, đồng nghiệp; động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tích cực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Qua đó nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội, mỗi gia đình và mọi người dân hiểu về công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững và đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Sở VHTT&DL (05/5/2008 - 05/5/2018).

Một số hình ảnh tại Hội thi

Phần thuyết trình mâm cơm của CĐBP Trung tâm Thông tin, xúc tiến Du lịch 

Mâm cơm của CĐBP các phòng QLNN Sở VH,TT&DL đạt Giải A

Mâm cơm CĐBP Thư viện tỉnh

Phần thi kiến thức gia đình của Hội LHPN

Đc Đoàn Văn Chì, PGĐ Sở VH,TT&DL - Trưởng BTC trao giải A cho 2 đội xuất sắc

Tin, ảnh: Thu Thủy

http://svhttdldienbien.gov.vn/


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Liên kết website
Thống kê
Thống kê: 33.728
Online: 42